Lái xe nâng hàng – Đề phòng tai nạn nghề

Đề phòng các tai nạn khi lái xe nâng hàng

Các trường hợp tại nạn khi lái xe nâng hàng phổ biến được thống kê lại là rất nhiều và thiệt hại về người và hàng hóa là không nhỏ.

Như các bạn đã biết việc lái xe nâng hàng không hề đơn giản, bởi khác với ô tô bánh điều hướng ở đằng trước. Bánh điều hướng của xe nâng hàng ở đằng sau. Ngoài ra xe nâng còn có trọng tải lớn hơn ô tô nhiều, Trọng tải của xe nâng từ 2 tấn cho tới 60 tấn.

Do vậy nếu xảy ra va chạm giữa xe nâng hàng với những vật khác đều vô cùng nguy hiểm. Có thể gây thương tích rất lớn về người và tài sản.

Sau đây là một số hình ảnh để bạn có cái nhìn trực quan hơn về tại nan do xe nâng hàng gây ra

Trường hợp 1 

tại nạn xe nâng 1
tại nạn xe nâng 1

Như bạn thấy việc cua xe nâng qua gấp khi đang mang vật nặng, trọng tâm không nằm ở giữa rất nguy hiểm, dẫn tới đổ, lật xe nâng.

Trường hợp 2

tại nạn xe nâng hàng 2
tại nạn xe nâng hàng 2

Với hình ảnh này, minh họa cho việc lái xe nâng hàng thiếu cẩn trọng, không tập trung khi lái xe ( mải nhìn một cô gái :o)  dẫn đến việc đâm phải vào hàng hóa, nguy hiểm hơn là đâm vào xe nâng khác hoặc con người.

Trường hợp 3

tại nạn xe nâng hàng 4
tại nạn xe nâng hàng 4

Như hình ảnh bạn đã xem, việc nâng xe nhưng không chọn đúng trọng tâm của hàng hóa, dẫn đến việc hàng hóa bị đổ vỡ, gây thiệt hại cho doanh nghiệp, nguy hiểm hơn, nếu có người đi qua.

Trường hợp 4 

tại nạn xe nâng hàng 5
tại nạn xe nâng hàng 5

Cũng như ảnh ở trên việc lái xe nâng hàng thiếu sự quan sát, tính toán đường đi thiếu để ý. Ngoài ra người ngồi trên xe nâng cũng không đúng tư thế. Anh ta đang đứng trên xe nâng thay vì ngồi. Điều này vô cùng nguy hiểm. Bởi lực quán tinh của xe nâng rất lớn, nên nếu va chạm hậu quả rất nặng.

Trường hợp 5 

tai nạn xe nâng hàng 6
tai nạn xe nâng hàng 6

Đây là trường hợp rất đáng tiếc do sự bất cẩn, thi không ngồi trên xe nâng, bắt buộc chúng ta phải dùng phanh tay, ( phanh cơ ) để xe nâng dừng lại hoàn toàn. Vì nếu không làm điều này chỉ xê dịch đi vài phân đã có thể nguy hiểm tới tính mạng con người.

Trường hợp 6

tại nạn xe nâng hàng 7
tại nạn xe nâng hàng 7

Cũng như trường hợp ở trên, nhưng lần này người lãnh hậu quả có thể chính là người lái xe nâng hàng !

Trường hợp 7 

Trường hợp này thì lại do lái xe nâng với tốc độ quá nhanh, dẫn đến khi gặp chướng lại vật trên đường, lái xe không kịp phản ứng, dẫn đến việc cua gấp và lật xe nâng.

Trường hợp 8 

lái xe nâng hàng
tai nạn xe nâng hàng 8

Trường hợp này không cần phải nói quá nhiều các bạn cũng đã thấy được mức độ nguy hiểm của nó như thế nào :(.

Trường hợp 9 

tại nan xe nâng hang 9
tại nan xe nâng hang 9

Việc cho người len pallet để nâng cao là điều cấm kị khi lái xe nâng hàng, ở bất kì trường hợp nào. Bởi đây là xe nâng hàng chứ không phải xe nâng người ( có loại xe nâng riêng). Điều này gây nguy hiểm bởi làm việc trên cao không có dây an toàn.

Trường hợp 10 

tai nạn xe nâng hàng 10
tai nạn xe nâng hàng 10

Phóng nhanh, phanh gấp ở đâu cũng rất ” xấu xí ” gây nên hậu quả khôn lường, như ảnh ở trên với việc xe nâng hàng đang nâng một cuộn kim loại, việc phanh gấp theo quán tính dẫn đến cuộn kim loại trên bị bay ra xa, đụng vào người đang ở trên đường đi. Thường những cuộn như vậy có cân nặng từ 1 -5 tấn hoặc hơn.Bạn thử tưởng tượng nếu cuộn đó va vào người thì sẽ xảy ra chuyện gì ! Thật đáng Lưu tâm.

Bài viết kể trên mới là một phần nội dung những trường hợp có thể gây tai nạn khi lái xe nâng trung quốc hay bất kì loại xe nâng hàng nào. Mong các bạn cảm thấy bổ ích! Xin cảm ơn!

Công ty TNHH Máy Xây Dựng Hải Âu
Chuyên cung cấp xe nâng hàng, xe nâng trung quốc, xe nâng Liugong mới 100%
LH Mua Hàng: Mr Đức 090213185

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

094.3333.885