Chuyên mục tin tức xã hội

Không chỉ các các kiến thức về nâng, xenanghangtot.com còn đưa ra các bài viết về thông tin tình kinh tế, đặc biệt là tin tức ngành liên quan. Các tin tức về xe nâng tên thế giới và trong nước.

Giúp các bạn đọc luôn update được các thông tin quan trọng xung quanh ta đang diễn ra.

Từ Xe nâng tiếng anh là gì ?

Qua Google dịch hay từ điển tiếng Anh thì  từ  “xe nâng ” có nghĩa là “Forklift ”

Đúng như dịch word by word . Fork ở đây theo tiếng anh nghĩa là ” càngLift ở đây nghĩa là ” nâng “. Tựu chung lại hiểu nghĩa là Vật dùng càng để nâng. Đây là bộ phân chính của xe nâng ( Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về Lịch sử của hình thành xe nâng <—– Click vào)

Vậy nghĩa chính xác của Forklift là gì? Trong lĩnh vực thiết bị công trình, forklift là một thiết bị có khả năng nâng hạ kết hợp di chuyển, giúp việc tải hàng hóa hoặc sắp xếp hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Phía trước xe có một bộ phận là càng xe nâng Forklift, hàng hóa sẽ được đặt trên càng để vận chuyển.

Ngoài cách gọi “Forklift”, từ điển tiếng Anh cũng có không ít từ để chỉ khái niệm xe nâng như sau: Forklift truck, lift truck, fork truck, forklift, tow-motor…

Do đó, Từ xe nâng tiếng anh là gì ? Có rất nhiều nghĩa nhưng nghĩa phổ thông nhất chính là ” Forklift

Xe nâng Forklift tại Việt Nam

Xe nâng Forklift có rất nhiều loại nhưng ở Việt Nam thông dụng nhất là dòng Forklift Truck (xe nâng hàng) với trọng tải đa dạng nhỏ nhất từ 1 tấn đến tận 48 tấn.

Đặc trưng của dòng xe tải hàng Forklift là gì? Chúng có khả năng vận tải hàng hóa tốt đồng thời hỗ trợ sắp xếp hàng hóa một cách linh động.

CLG2030H Xe nâng Liugong

Tên gọi bằng tiếng anh một số bộ phận cơ bản của xe nâng:

 • Fork: Càng nâng (nĩa nâng, lưỡi nâng)
 • Carriage: Giàn nâng
 • Mast: Khung nâng
 • Engine: Động cơ
 • Drive wheel: Bánh tải
 • Steering/rear wheel: Bánh lái
 • Xích nâng: Lifting chain
 • Hydraulic system: Hệ thống thủy lực
 • Overhead guard: Mui xe
 • Seat: Ghế lái
 • Internal Combustion Pneumatic Forklift: Xe nâng lốp hơi động cơ đốt trong
 • Internal Combustion Cushion Forklift: Xe nâng lốp đặc động cơ đốt trong
 • High Capacity Forklift: Xe nâng tải trọng lớn
 • Electric Counterbalance Forklift: Xe nâng điện đối trọng

Hiện Xe nâng Liugong đang chia các loại xe Forklift như sau :

 • Diesel Forklift : Xe nâng dầu ( Động cơ Đốt trong)
 • Electric Forklift: Xe nâng điện ( Động cơ điện )
 • Gas Forklfit : Xe nâng Gas ( Động cơ gas)

 

 

 

Read more...

Xe nâng trung quốc – Xu hướng công nghiệp

Đầu tư xe nâng trung quốc mới – Xu hướng công nghiệp tất yếu tại Việt Nam

Đầu tiên,trước khi nói về vần đề mà bài viết này. Chúng ta điểm qua về số liệu phát triển công nghiệp của Việt Nam.

Sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam năm 2017

Năm 2017 đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam đi thêm một bước tiến xa.

Cụ thể như sau :

Sản xuất công nghiệp tiếp tục có chuyển biến cực kì tốt. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 6 tháng đầu năm ước tính tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 6 tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước (quý I tăng 4,3%, quý II tăng 7,8%), trong đó ngành chế biến, chế tạo tăng 10,5%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 8%; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 7,8%; tuy nhiên ngành khai thác nguyên liệu khoáng giảm 8,2% (chủ yếu do khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên ).

Chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo 5 tháng đầu năm 2017 tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tại thời điểm 1/6/2017 tăng 10,2% so với cùng thời điểm năm 2016; tỷ lệ tồn kho bình quân 5 tháng đầu năm là 71,2%.

Số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm 1/6/2017 tăng 3,5% so với cùng thời điểm năm trước, trong đó lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước giảm 0,9%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước giảm 0,5%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 6,6%.

Chiến lược phát triển ngành công nghiệp Việt Nam 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Với chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, Chính phủ đã xác định 3 nhóm ngành công nghiệp lựa chọn ưu tiên phát triển, gồm: Công nghiệp chế biến chế tạo, Ngành Điện tử và viễn thông, Năng lượng mới và năng lượng tái tạo.

Đồng thời Chiến lược cũng định hướng quy hoạch không gian theo các cùng lãnh thổ sẽ bao gồm vùng công nghiệp lõi và vùng công nghiệp đệm, trong đó các địa phương thuộc vùng lõi  gồm 4 vùng kinh tế trọng điểm và 5 khu kinh tế biển được ưu tiên phát triển. Quy hoạch tổng thể phát triển các ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 là bước tiếp theo để thực hiện Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Quy hoạch quan điểm phát triển các ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 gồm:

nhà máy gạch công nghệ mới

nhà máy gạch công nghệ mới

Các ngành công nghiệp được chú trọng định hướng phát triển

Phát triển công nghiệp tập trung vào một số ngành công nghiệp đáp ứng nhu cầu trong nước và tăng nhanh xuất khẩu; Tập trung phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường thế giới; phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ để tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu; Khuyến khích phát triển dân doanh, đầu tư nước ngoài; thúc đẩy phát triển bền vững khu vực kinh tế ngoài nhà nước. Chú trọng phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển nguồn nhân lực công nghiệp là điều kiện quyết định thành công quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Phát triển công nghiệp theo các chuẩn mực về môi trường, tiến tới công nghệ xanh sau giai đoạn 2020.

phát triên công nghiệp 2017

phát triên công nghiệp 2017

Sự phát triển của ngành công nghiệp

Sự phát triển của ngành công nghiệp

Những quy hoạch cho các ngành công nghiệp trọng yếu

Quy hoạch tập trung vào 10 ngành gồm có: ngành cơ khí – luyện kim; ngành hóa chất; ngành điện tử, công nghệ thông tin; ngành dệt may-da giầy; ngành chế biến nông lâm thủy sản, thực phẩm, đồ uống; ngành sản xuất vật liệu xây dựng; ngành khai thác và chế biến khoáng sản; ngành điện; ngành than; ngành dầu khí. Điểm mới là Quy hoạch định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ tập trung vào 3 ngành gồm cơ khí – luyện kim; điện tử – tin học, dệt may – da giầy. Đồng thời quy hoạch xây dựng các khu, cụm công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh và Đà Nẵng.

Quy hoạch phân bố theo không gian vùng lãnh thổ chia theo 5 vùng, trong đó xác định Vùng đồng bằng sông Hồng phát triển công nghiệp cơ khí, luyện kim, hóa chất, nhiệt điện, công nghiệp công nghệ cao; Phát triển có chọn lọc công nghiệp hỗ trợ sản xuất linh kiện cơ khí, ô tô, xe máy, linh kiện điện tử xung quanh thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Thu hút đầu tư vốn FDI

Dự kiến 70 – 75% nguồn vốn đầu tư thực hiện quy hoạch từ các doanh nghiệp, trong đó thu hút đầu tư từ FDI khoảng 33 – 34%. Nguồn vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ khoảng 3 – 4% tập trung chủ yếu vào xây dựng hạ tầng (các công trình giao thông, cấp điện, cấp nước), một phần vốn dành cho phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu đổi mới khoa học công nghệ.

Quy hoạch cũng đưa nhiều giải pháp để thực hiện, các giải pháp được chia thành giải pháp ngắn hạn và giải pháp dài hạn. Các nhóm giải pháp về thể chế, cơ chế chính sách phát triển ngành công nghiệp; tăng cường điều phối theo vùng lãnh thổ, phân cấp hợp lý trong quản lý nhà nước về công nghiệp; tạo sự bình đẳng giữa các khu vực kinh tế được đưa lên hàng đầu trong các nhóm giải pháp ngắn hạn. Về dài hạn, quy hoạch đưa ra 7 nhóm giải pháp về vốn, công nghệ, nguồn nhân lực, thị trường và sản phẩm, phát triển công nghiệp hỗ trợ, hợp tác liên vùng và phối hợp phát triển, đẩy mạnh công tác khuyến công, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp nông thôn.

Từ những điều trên có thế thấy ngành công nghiệp Việt Nam Phát triển với tốc độ cực nhanh .Tầm nhìn phát triển thành nước Công nghiệp. Do vậy nhu cầu mua sắm thiết bị vật tư, phục vụ ngành Công nghiệp là rất lớn. Đây chính là miếng bánh ngon lành mà bất cứ doanh nghiệp cung cấp vật tư nào cũng có thể nhìn thấy.

Như đã nói ở tiêu đề bài viết, Xe nâng hàng, xe nâng tay, xe nâng người đều là những thiết bị vô cùng quan trọng để phục vụ công nghiệp sản xuất. Ở trên thị trường Việt Nam hiện nay, các hãng xe Nhật đều đã xuất hiện ở Việt Nam một thời gian, như Xe nâng Toyota, xe nâng Komatsu, Xe nâng Nissan, Xe nâng TCM, Xe nâng Mitsubisi, Xe nâng Hyundai v…v…. tất cả các hãng này đều nhập cả xe nâng cũ, và xe nâng mới.

Về xe nâng cũ ( Xe nâng bãi )

Sự thay đối thị trường xe nâng cũ

Tuy nhiên, chiếm 80% thị phần hiện này chính là xe nâng cũ ( xe nâng bãi) . Bởi chính sách chưa chặt chẽ của nhà nước. Gần như đã biến Việt Nam thành bãi rác của các nước tư bản và nước Nhật. Do đó thói quen dùng xe nâng cũ đã ăn sâu vào tiềm thức của doanh nghiệp.

Năm 2017 với nhiều thay đổi của chính sách, việc nhập xe nâng cũ ( quá hạn sử dụng ) trong vòng 10 năm tính từ thời điểm nhập bị cấm. Nhưng vấn đề là cách thực hiện của nhà nước vẫn còn quá lỏng lẻo. Tuy nhiên, sự nhập khẩu đang giảm sút tới 80% so với năm ngoái, do sự xuất hiện của xe nâng trung quốc. Ngoài ra, nếu các bạn chưa biết, xe nâng cũ được nhập về và được ” mông má ” lại bề ngoài. Lắp các phụ kiện hỗn tạp, và rẻ tiền.Sơn sửa từ trong ra ngoài. Tất cả đều rất long lanh và bắt mắt. Và việc sử chữa, bảo hành xe nâng rất tốn chi phí.

Xe nâng cũ không còn là xe nâng chất lượng nữa !

Do đó, thực sự chiếc xe nâng bạn đang muốn mua không tốt như bạn nghĩ. Bạn đã mua xe với giá trị thấp hơn bạn nhận được. Hơn nữa, việc mua xe bãi với các linh kiện thiếu đồng bộ, khiến việc tìm thay thế linh kiện bị hỏng, quá hạn sử dụng gần như là ” Mò kim đáy bể”. Doanh nghiệp phải đợi vài tuần là ít nhất, có khi hàng tháng do cần phải nhập từ bên sản xuất về. Chỉ thiếu một chiếc lọc nhưng phải bỏ cả chiếc xe nâng vài trăm triệu. Điều quan trọng, việc mua xe nâng cũ thường là mua đứt bán đoạn. Nên gần như không có bảo hành-  bảo trì sau bán hàng. Doanh nghiệp của bạn phải tự lo lấy những việc nhỏ nhặt nhất. Khoản đầu tư này thật không tốt chút nào

Vậy nên, nếu các bạn là một công dân tốt, là một doanh nghiệp xã hội và khôn ngoan khi đầu hãy ” Nói không với xe nâng bãi quá hạn “.

xe nâng bãi

Đối với xe nâng Nhật, Hàn và Đức

Không thể phụ nhận chất lượng của các hãng xe nâng đến từ các thương hiệu trên. Xe nâng Nhật hay Hàn, Tư Bản có kết cấu rất tốt, các chi tiết đều tương đối hoàn thiện. Có thể xếp thứ tự như sau :

 • Xe nâng Đức Và Mỹ : Xe nâng Linde, Xe nâng Cat, Xe nâng jungheinrich
 • Xe nâng Nhật Bản: ( Mình đã viết ở trên)
 • Xe nâng Hàn Quốc : Xe nâng doosan, Xe nâng Hyundai.

Rất nhiều hãng xe nâng tốt. Nhưng các bạn có biết rằng, tất cả những hãng này đều đặt khu sản xuất tại trung quốc và sản xuất gần như 70-80% các cấu kiện xe nâng tại Trung Quốc. Vậy tại sao họ lại bán với giá trị cao như vậy thường là từ 500-600 triệu với xe Nhật hay Hàn. Và hơn 1 tỷ đồng với xe tư bản. Chất lượng xe nâng làm ra cực kì tốt. Nhưng đối với một khoản đầu tư như vậy có nhiều quá không?

Xe nâng của Nhật, Hàn Quốc, Đức cũng sản xuất tại Trung Quốc

Các hãng trên đều có từ 2 cho đến 3 dòng phân khúc khác nhau.Hàng nhập khẩu trực tiếp và nguyên chiếc hoặc sản xuất ngay tại chính trung quốc để cạnh tranh với xe nâng trung quốc mới. Do vậy doanh nghiệp cần rất lưu ý khi mua sản phẩm Xe nâng Nhật, Hàn Quốc, Tư Bản mà giá lại rẻ.

Ngoài r, nếu sử dụng xe nâng mới của các hãng trên, họ thường yêu cầu phải mua phụ tùng chính hãng từ công ty, nếu không họ sẽ không bảo hành – bảo trì xe. Và giá trị về tiền đối với những phụ tùng trên cũng không hề rẻ chút nào!

Đối với xe nâng Trung Quốc

Xe nâng Trung Quốc xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ rất lâu nhưng chưa có sự phát triển. Chủ yếu là do các công ty Trung Quốc đầu tư sang Việt Nam và mang theo xe nâng nội địa của nước họ. Đấy là trước đó, còn tính đến thời điểm năm 2017, đã có 4 hãng xe nâng lớn tại Trung Quốc đã đặt đại lý chính thức tại Việt Nam là Xe nâng Liugong, Xe nâng Heli, Xe nâng Hang cha, Xe nâng Lonking. Trước khi đi vào từng hãng xe nâng Trung Quốc. Nên đặt câu hỏi tại sao xe nâng trung quốc là xe nâng của xu hướng công nghiệp Việt Nam.Đơn giản theo 3 chữ ” ngon, bổ , rẻ “.

Thiết kế xe nâng quốc có nhiều thay đổi

Xe nâng Trung Quốc được thiết kế dựa trên nguyên mẫu xe nâng các nước Nhât, Hàn Quốc, Đức. Có thể nói Trung Quốc là nước có ngành Công nghệ “Copy” vô cùng chính xác và cực nhanh. Có thể doanh nghiệp nghĩ ràng hàng Fake thì không thể bằng hàng chuẩn. Tuy nhiên, cũng có thể các bạn đã biết hàng nội địa của Trung Quốc cực kì bền bỉ và chuẩn.

Giá xe nâng trung quốc cực kỳ hợp lý

Đối với giá xe nâng Trung Quốc mới thì thực sự là một khoản đầu tư đáng giá, chỉ với hơn 200 triệu bạn đã có một chiếc xe nâng tiêu chuẩn mới 100% kèm theo phụ tùng và bảo hành 1 năm. Với hơn 300 triệu bạn đã có một chiếc xe nâng động Yammar hoặc động ISUZU của Nhật cũng đủ phụ tùng và bảo hành 1.5 năm.

Ngoài ra với ngành công nghiệp phụ trợ phát triển, phụ tùng xe nâng trung quốc mới rất dễ tìm kiếm, doanh nghiệp của bạn có thể mua ở bất kì với cái giá vô cùng ” êm ái”. Thời gian chờ đợi chỉ 2-5 ngày với những phụ kiện phổ thông.

Ngoài ra, với chính sách ưu tiên thị trường trọng điểm Việt Nam, các hãng xe nâng Trung Quốc đưa ra các gói ưu đãi bảo hành từ 1-2 năm. Quá yên tâm sử dụng xe, khi luôn có đội ngũ kĩ thuật hỗ trợ ít nhất 1 năm đầu tiên.

Chất lượng các hãng xe nâng Trung Quốc gần như là tương đồng nên thực sự điều khác biệt ở đây chính là chính sách bảo hành – bảo trì. Ngoài ra, việc kiếm phụ tùng cũng là một sự khác biệt.

Xe nâng Heli

Ở việt Nam do công ty TNHH Xe nâng Bình Minh , hãng xe nâng bán chạy nhất tại Việt Nam. Đối mặt với việc bán quá nhiều, việc hỗ trợ khách hàng với lực lượng kĩ thuật mỏng là điều không tưởng. Rất khó để quan tâm tới khách hàng cũ nếu luôn mật độ phủ quá lớn. Do đó, tuy xe nâng Heli có thương hiệu bạn hãy cân nhắc nếu muốn dịch vụ bảo hành- bảo trì tốt nhất.

Xe nâng heli

Xe nâng heli

Xe nâng Liugong

Công ty TNHH Máy Xây Dựng Hải Âu là nhà phân phối độc quyền sản phẩm xe nâng Liugong mới 100%. Công ty có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành phân phối máy xây dựng và máy công nghiệp. Đặc biệt với việc trú trọng phát triển xe nâng theo kịp xu hướng thị trường, Công ty luôn đưa ra chính sách tốt nhất cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và đông đảo. Xe nâng Liugong luôn nhận được tin tưởng của khách hàng. Ngoài ra, với kho tùng có luôn có sẵn trị giá 2 triệu USD, khách hàng luôn nhận được phụ tùng nhanh nhất có thể.

Xe nâng trung quốc

xe nâng Liugong – Xe nâng trung quốc C-series

Xe nâng Hangcha

Xe nâng Hangcha được phân phối bởi Công ty CP Xe nâng Thiên Sơn – Trực thuộc tập đoàn Hải Âu . Xe nâng luôn nằm trong top 10 xe nâng tốt nhất Thế giới. Hiện đang cạnh tranh cực kì mạnh với hãng xe nâng Heli – Liugong . Bởi chất lượng ổn định và giá cả hợp lý.

Xe nâng Lonking 

Xe nâng Lonking được phân phối bởi Máy Xây Dựng Hoằng Giai. Một công ty đến từ trung quốc. Nhưng nhân lực cũng rất ít và chủ yếu phát triển xúc lật mini. Xe nâng hàng không phải thế mạnh của họ.

Xe nâng lonking

Xe nâng lonking

Đối với các hãng xe nâng Trung Quốc mới trên, giá sản phẩm thường cách nhau không đáng kể từ 10-20 triệu, quan trọng là doanh nghiệp được chăm sóc ở mức độ nào!

Nếu đọc đến đây thì rất cảm ơn bạn đã quan tâm và dành thời gian cho bài viết của mình

Lời khuyên của một salemans.

Hãy chọn sản phẩm xe nâng trung quốc một cách đầu tư hiệu quả !

Các bài viết khác về xe nâng hàng

 1. Hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng hàng
 2. Lái xe nâng hàng an toàn
 3. Sử dụng lốp xe nâng đúng cách
 4. Top 20 hãng xe nâng trên thế giới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Read more...

Ngồi nhiều bị bệnh gì

Rất nhiều nguy cơ khôn lường vì ngồi nhiều

Ngồi nhiều bị bệnh gì ?

Ai cũng như chúng ta đều biết ngồi quá lâu không hề tốt cho sức khỏe. Nhưng chính xác điều gì diễn ra trong cơ thể khi ngồi suốt 8 tiếng mỗi ngày hoặc lâu hơn để làm việc hoặc ngồi trước máy tính?

Thói quen ngồi liên tục một chỗ trong thời gian dài để làm việc như lái xe nâng hàng, xe xúc lật, ngồi văn phòng, chơi game v.v….. gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể.Làm suy yếu chức năng các cơ và là nguyên nhân cho nhiều vấn đề về cột sống. Theo các nhà khoa học đã mô tả chi tiết một loạt vấn đề do ngồi liên tục nhiều giờ và một số lời khuyên giúp mọi người cải thiện sức khỏe.

nhiều bệnh tật vì ngồi nhiều

nhiều bệnh tật vì ngồi nhiều

Bạn sẽ biết ngồi nhiều bị bệnh gì ngay ở dưới dây nhé!

Bị tổn thương cơ quan bên trong cơ thể

Bệnh tim

Khi ngồi lâu, các cơ ít đốt cháy mỡ và tốc độ lưu thông máu chậm hơn khiến các axit béo dễ làm tắc nghẽn tim. Tình trạng này kéo dài gây cao huyết áp, tăng nồng độ cholesterol trong máu.

Theo các chuyên gia, những người càng ít vận động với “thời gian tĩnh” càng nhiều có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn gấp 2 lần những người năng vận động.

Tụy hoạt động quá mức

Tụy có nhiệm vụ sản sinh insulin, hormone giúp tế bào lấy glucozo từ máu và sử dụng để sinh năng lượng. Tuy nhiên, tế bào trong các cơ ở trạng thái không vận động không phản ứng với insulin khiến tụy tiếp tục tiết ra nhiều hormone nữa. Đây là nguyên nhân gây tiểu đường và một số bệnh khác.

Điều nguy hiểm là sự suy giảm phản ứng với insulin xảy ra chỉ sau 1 ngày ngồi liên tục, theo kết quả một nghiên cứu năm 2011.

Ung thư ruột kết

Nhiều nghiên cứu cho thấy sự liên quan giữa ngồi lâu với sự gia tăng nguy cơ ung thư ruột, ung thư vú và nội mạc tử cung. Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải đầy đủ cho vấn đề này, nhưng đã có nhiều giả thiết được đưa ra. Giả thiết thứ nhất cho rằng insulin dư thừa kích thích sự phát triển của các tế bào có hại. Còn theo một lập luận khác, vận động thường xuyên sẽ đẩy mạnh hoạt động của các chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn ngừa quá trình phá hủy tế bào và các gốc tự do, tác nhân tiềm ẩn gây ung thư.

Thoái hóa cơ

Chùng cơ bụng

Khi đứng, di chuyển hay thậm chí ngồi ngay ngắn, cơ bụng căng ra và giữ cho dáng người thẳng. Ngồi sai tư thế không những làm căng cơ lưng mà còn khiến cơ bụng bị suy yếu gây cong vẹo cột sống.

Hông thiếu linh hoạt

Những người ngồi quá nhiều hiếm khi có cơ hội vận động để cơ hông phát triển. Do vậy, hông ngày càng kém linh hoạt. Đây là nguyên nhân hạn chế khả năng di chuyển và độ dài sải chân.

Nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng suy giảm chức năng cơ hông là lý do khiến người cao tuổi dễ bị té ngã hơn. Đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh đau lưng

Cơ mông suy yếu

Ngồi nhiều khiến vùng mông không phải thực hiện “nhiệm vụ” nào và dần quen với tình trạng này. Vòng ba dần to ra một cách không mong muốn nhưng cơ mông lại suy yếu, hạn chế khả năng vận động.

Các vấn đề về chân

Lưu thông máu kém ở chân

Thời gian ngồi nhiều khiến tuần hoàn máu ở chân giảm. Các vấn đề có thể phát sinh gồm sưng mắt cá chân, giãn tĩnh mạch cho tới hội chứng huyết khối trong tĩnh mạch (DVT) nguy hiểm.

Xương mỏng

Các hoạt động đi, chạy… kích thích hông và xương ở phần dưới cơ thể phát triển với mật độ dầy hơn, chắc chắn hơn. Ngồi lâu khiến xương mỏng dần đi. Tình trạng thiếu vận động như trên là lý do cho sự gia tăng chứng loãng xương trong thời gian gần đây, theo ý kiến của các nhà khoa học.

Kém tập trung

Vận động giúp bơm máu và oxy lên não tốt hơn, đồng thời kích thích sản sinh các hóa chất cải thiện tâm trạng và trí óc. Khi ngồi một chỗ trong thời gian dài, mọi quá trình trong cơ thể đều diễn ra chậm chạp, bao gồm cả hoạt động của não bộ khiến chúng ta khó tập trung.

Đau mỏi cổ

Phần lớn thời gian dân văn phòng “đóng đô” tại bàn làm việc với thói quen chúi đầu về phía bàn phím máy tính hoặc nghiêng nghiêng đầu một bên nghe điện thoại. Hậu quả là các đốt sống cổ bị kéo căng và có thể mất cân đối vĩnh viễn.

Đau vai và lưng

Tư thế ngồi cúi về phía trước còn ảnh hưởng tới cả vai và lưng, đặc biệt là cơ cầu vai, nối cổ và vai.

Thoái hóa cột sống

Ngồi trong thời gian dài với tư thế không đúng khiến đĩa đệm chêm giữa hai phần cứng xương đốt sống suy giảm chức năng giảm sốc cho cột sống, gây đau và phát sinh các vấn đề cột sống.

Thoát vị đĩa đệm

Càng ngồi nhiều mọi người càng đối mặt với nguy cơ thoát vị đĩa đệm cao hơn. Ở tư thế ngồi, trọng lượng phần trên cơ thể dồn vào đốt sống thắt lưng thay vì được phân phối đều dọc theo cột sống.

Gia tăng nguy cơ tử vong

Trong nghiên cứu kéo dài 8 năm rưỡi, những người có thời gian ngồi xem tivi nhiều nhất có khả năng tử vong cao hơn 61% so với những người xem tivi ít hơn 1 giờ mỗi ngày.

Các bộ phận bên ngoài cơ thể

Mắt bị khô và viêm

Nếu bạn ngồi trước máy tính quá nhiều trong thời gian dài, võng mặt sẽ bị khô, việc tập trung nhìn khá khó, tình trạng dài có thể dẫn tới viêm kết mạc, nặng hơn mà nhìn mờ và hỏng mắt.

Các đối tượng hay ngồi nhiều, cần lưu ý để tránh!

 • Dân văn phòng, thường  làm việc trước máy tính ít nhất 8 tiếng một ngày
 • Những người lao động sử dụng, lái các loại máy công trình như: Lái xe nâng hàng, xe xúc lật , xe lu, xe cẩu v.v…. mức làm việc của họ thường từ 8 đến 12 tiếng một ngày.
 • Lái xe taxi, xe tải đường dài : Việc ngồi lái xe theo luật là không quá 10 tiếng – tuy nhiên thường thì theo báo cáo thì họ thường ngồi từ 15-17 tiếng mỗi ngày chỉ để lái xe.

Qua bài viết này là lời cảnh tỉnh cho những ai đang ngồi quá nhiều, quá lâu một chỗ để làm việc hay giải trí dẫn nhiều bệnh tật. Mong các bạn hãy lưu ý!

Mr Đức

Cung cấp xe nâng hàng, xe nâng trung quốc, xe nâng tay – thương hiệu Liugong

Read more...

Hội nghị giới thiệu sản phẩm xe LiuGong và tri ân khách hàng tại Đà Nẵng

Máy Xây Dựng Hải Âu là một công ty thành viên  thuộc Tập đoàn Hải Âu. Lĩnh vực thế mạnh của chúng tôi là phân phối các sản phẩm xe máy công trình của nhiều thương hiệu trên thế giới. Với lịch sử phát triển lâu dài cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, công ty TNHH Máy Xây Dựng Hải Âu luôn khẳng định vị thế là doanh nghiệp mạnh, là nhà phân phối công nghiệp các sản phẩm máy xây dựng.

Tiếp nối sự thành công của các sự kiện “Giới thiệu sản phẩm xe LiuGong” được tổ chức tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Quảng Ninh vào năm 2015, 2016, 2017 và hướng tới việc tri ân khách hàng, cũng như giới thiệu dòng sản phẩm tiên tiến, công ty TNHH Máy Xây Dựng Hải Âu sẽ tổ chức chương trình “Hội nghị giới thiệu sản phẩm xe LiuGong và tri ân khách hàng” tại Hải Châu – Đà Nẵng vào ngày 27/05/2017.

Đến với buổi lễ, Công ty Máy Xây Dựng Hải Âu xin được giới thiệu tới Quý khách mời các sản phẩm xe LiuGong là: Xe xúc lật CLG835H, xe xúc lật CLG836, CLG856H, ZL40B, ZL50CN, xe lu CLG6114, xe nâng CPCD30 động cơ Isuzu và xe nâng CPCD35 kẹp gạch mang thương hiệu LiuGong do công ty TNHH Máy Xây Dựng Hải Âu làm nhà phân phối độc quyền.

Chúng tôi tin tưởng buổi gặp gỡ sẽ là nơi giao lưu, gắn kết giữa các bên để tiếp tục có những hợp tác trong thời gian tới. Với những mục tiêu mới của năm 2017, công ty Máy Xây Dựng Hải Âu sẽ không ngừng nỗ lực để có những sản phẩm cải tiến cũng như những dịch vụ hoàn hảo hơn nữa để luôn làm Quý khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm và chương trình, xin vui lòng liên hệ:

MR ĐỨC.

 • Hotline: 0902138185
 • Email:duclm.haiau@gmail.com

 

Read more...
Nhận CK 5-7%