16 lí do nên chọn xe nâng điện để sử dụng

Xe nâng điện 2 - 2.5 tấn XC series Hangcha

2 – 3 năm trở lại đây , xe nâng điện nhanh chóng trở thành một trong những loại xe nâng hàng được ưa chuộng nhất trên thị trường. Cho đến nay, xe nâng điện thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và không gây tiếng ồn, đến nay tại các nước phát triển xe nâng điện chiếm 60% thị phần lớn, so với 40% đối với xe nâng IC (đốt trong hoặc propan). Đối với các nước phát triển là 45% xe nâng điện và 55% với loại động cơ đốt trong IC ( Con số này tiếp tục thay đổi )

Tại sao lại chọn một chiếc xe nâng điện thay vì một chiếc sử dụng gas/xăng hoặc động cơ diesel truyền thống?

Sau đây là một số lý do chính mà chúng tôi nghĩ rằng xe nâng điện có thể là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tham khảo để ra quyết định lựa chọn sáng suốt nhất.

1. Xe nâng điện sẽ rẻ hơn với khoản đầu tư dài hạn

Chúng ta sẽ đưa ra một bài toán. Lấy xe nâng 3 tấn dầu và điện 3 tấn để tiện so sánh về các khoản đầu tư ( Lưu ý : các phép tính chỉ mang tính chủ quan. không nhất thiết phải chính xác hoàn toàn)

 • Chi phí ban đầu khi mua xe nâng dầu 3 tấn ( Động cơ ISUZU – Nhật Bản ) giao động khoảng 350.000.000 VNĐ đến 375.000.000 VNĐ
 • Trong khi đó chi phí khi mua xe nâng chạy bằng điện 3 tấn ( Mô tơ – Đức ) giao động khoảng 430.000.000 VNĐ đến 480.000.000 VNĐ

Giá xe nâng điện cao hơn khoảng 20% so với giá xe nâng dầu ! Tuy nhiên tại sao chúng ta vẫn thấy đầu tư xe nâng điện lại chi phí tốt hơn. Các chi phí được giảm khá nhiều như sau :

 1. Chi phí bảo dưỡng cho xe điện là rất thấp so với xe nâng dầu diesel ( Xe nâng dầu tốn chi phí về dầu nhớt, lọc động cơ….)
 2. Chi phí về nhiên liệu khi sử dụng : Sau khi tính toán ( trong 8 tiếng sử dụng ) xe nâng điện mất khoảng 70.000 – 100.000 VNĐ tiền điện cho 1 ngày sử dụng. Trong khi đó, đối với xe nâng dầu diesel là 400.000 – 500.000 VNĐ )
 3. Chi phí về quản lý vật tư sử dụng cho xe nâng dầu cao hơn xe nâng điện
 4. Chi phí về không gian cần để thùng nhiên liệu, đồ đạc thay thế
 5. Chưa kể 1 xe nâng dầu có thể dùng được 10.000 – 12.000 giờ, trong khi xe nâng điện sẽ vượt qua thời gian này do ít bộ phân phải chuyển động hơn. Sau 5 năm – 7 năm, bạn chỉ cần thay ắc quy khi sử dụng.

2 . Bảo vệ môi trường

Xe nâng điện bảo vệ môi trường
Xe nâng bảo vệ môi trường
Có lẽ, lí do rõ ràng nhất trong tất cả các lý do, chính xác là xe nâng điện cũng thân thiện với môi trường.

Mặc dù vẫn còn một số tranh luận về tác động môi trường của việc sản xuất pin, nhưng khó có thể phủ nhận tác động của việc không phát thải đối với môi trường. Xe nâng điện không tốn nhiên liệu khi chạy không tải vì động cơ sẽ dừng hoàn toàn khi không sử dụng. Điều này giúp tăng hiệu quả sử dụng cũng như giảm thiểu tác động môi trường nhỏ mà việc sạc pin gây ra. Khi thời gian hoạt động dài hơn đồng nghĩa với việc sạc lại ít hơn và thời gian hoạt động tốt hơn cho bạn hoặc người trực tiếp thực hiện.

3. Bảo dưỡng xe nâng : Chúng tốn ít chi phí hơn để chạy

Đi liền với giá cả là bảo dưỡng. Bất cứ khi nào xe nâng của bạn đang được bảo dưỡng hoặc bảo trì thường xuyên, điều đó không giúp bạn kiếm tiền. Xe nâng điện ít yêu cầu bảo trì hơn trong tuổi thọ của chúng so với xe nâng IC. Không cần động cơ, hộp số hoặc bộ tản nhiệt truyền thống và ít bộ phận chuyển động hơn nói chung, xe nâng điện có yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu.

Điều này có nghĩa là xe nâng của bạn sẽ ở trong nhà kho và hoạt động lâu hơn giữa các thời gian ngừng hoạt động, khiến bạn tốn ít chi phí hơn mỗi lần đi bảo dưỡng.

4. Xe nâng điện rất dễ dàng khi sử dụng

Video vận hành xe nâng điện cực kì đơn giản của Hangcha

Có thể không phải là điều đầu tiên bạn xem xét khi bắt đầu tìm kiếm, nhưng khả năng sử dụng là rất quan trọng đối với mọi xe nâng trong doanh nghiệp của bạn. Xe nâng điện có khả năng sử dụng đáng kinh ngạc khi so sánh với xe nâng chạy bằng LPG và diesel.

Do có pin nặng, xe nâng điện có xu hướng có độ ổn định tốt hơn và trọng tâm thấp hơn, làm cho chúng trở nên tuyệt vời khi tải cao và nặng. Thiết kế nhỏ gọn cũng giúp chúng có bán kính quay vòng nhỏ hơn, hoàn hảo cho những nhà kho đông đúc và bận rộn.

Lợi ích của xe nâng điện:

 • Ổn định tốt hơn
 • Bán kính quay vòng nhỏ hơn
 • Ít rung
 • Tầm nhìn phía sau tốt hơn
 • Phanh tự động
 • Không có động cơ lớn được lắp đặt, ít rung động hơn, giúp giảm thiểu sự mệt mỏi của người vận hành và cải thiện sự thoải mái cho người vận hành. Ngoài ra, (trong một số trường hợp) tầm nhìn phía sau tốt hơn, vì không có ống xả hoặc bình xăng để chiếm không gian.

Xe nâng điện cũng có xu hướng sử dụng động cơ làm phanh, có nghĩa là ngay sau khi bạn rời chân ga, xe nâng sẽ tự động phanh và dừng lại. Đây là một tính năng an toàn tuyệt vời cho các nhà kho bận rộn và các địa điểm khác.

Nhưng một trong những lợi ích lớn nhất về khả năng sử dụng của xe nâng điện là khả năng sử dụng chúng trong không gian kín và xung quanh thực phẩm và sản phẩm. Mặc dù xe nâng động cơ chạy bằng dầu diesel và IC hoạt động tốt ở những khu vực thông thoáng, nhưng để sử dụng chúng trong nhà cần có hệ thống thông gió thích hợp, đôi khi có thể rất tốn kém.

Khí thải cũng có thể là một vấn đề xung quanh thực phẩm và sản phẩm tươi sống. Một số ngành công nghiệp thậm chí có thể yêu cầu sử dụng xe nâng điện để tuân thủ sức khỏe và an toàn và chúng không tạo ra khí thải.

Tóm tắt : 16 lí do ngắn gọn lợi ích về xe nâng điện như sau

 1. Ít tạo ra tiếng ồn hơn trong quá trình hoạt động, mang lại môi trường làm việc tốt hơn và an toàn hơn cho người lao động
 2. Bên ngoài, kho chứa nhiên liệu tại chỗ được loại bỏ giúp giảm chi phí và trách nhiệm quản lý
 3. Chi phí nhiên liệu được loại bỏ, tức là tiết kiệm được khoảng 500.000.000 VNĐ tiền nhiên liệu trong vòng 5 năm sử dụng xe nâng công suất 3 tấn 6 giờ / 1 ngày, 5 ngày / 1 tuần
 4. Chi tiêu ít hơn cho việc bảo trì và bảo dưỡng sửa chữa theo kế hoạch, tức là khi chạy điện sẽ không sử dụng có động cơ, hộp số hoặc bộ tản nhiệt ( nhôm)
 5. Xếp hạng công suất và độ ổn định thường tốt hơn ở khi nâng cao , một phần do trọng tâm thấp hơn so với xe nâng dầu hoặc xăng/gas
 6. Thông số kỹ thuật bán kính quay vòng thường tốt hơn, có thể tăng khả năng lưu trữ, giảm hư hỏng sản phẩm và xe tải và / hoặc tăng năng suất
 7. Tầm nhìn về phía sau thường tốt hơn do không có xi lanh xăng/gas nhưng không phải là vấn đề khi so sánh với xe nâng động cơ diesel.
 8. Tuổi thọ các thành phần chính dài hơn có thể được mong đợi khi so sánh với xe nâng nhưng đáng nghi ngờ khi so sánh với xe nâng động cơ diesel.
 9. Năng suất của người vận hành thường cao hơn vì thường ít chuyển động tay / cánh tay / chân hơn để vận hành xe nâng điện
 10. Nhìn chung, khi được đưa vào ứng dụng phù hợp, xe nâng điện thường sẽ có tổng chi phí sở hữu thấp nhất khi so sánh với xe nâng động cơ diesel và xăng/gas
 11. Có ít chất lỏng thải hơn để thải bỏ, tức là không phải lo lắng về động cơ, hộp số hoặc chất lỏng làm mát thay đổi
 12. Trong thiết kế của xe nâng điện, phanh xảy ra tự động và bằng điện ngay sau khi người điều khiển rời chân khỏi bướm ga, dẫn đến phanh ít mòn hơn
 13. Khoảng cách giờ giữa các dịch vụ thường dài hơn, dẫn đến giảm chi phí và thời gian chết của xe tải trong suốt thời gian sử dụng.
 14. Xe chạy điện không có khí thải từ ống xả mang lại môi trường làm việc tốt hơn và an toàn hơn cho người lao động
 15. Xe chạy điện vận hành dễ dàng hơn so với xe nâng dầu diesel và xăng/gas
 16. Xe nâng điện là xu hướng tất yếu của Tương lai !

Hướng dẫn chọn xe nâng điện cũ hoặc mới phù hợp với công việc của bạn : Tìm hiểu tại đây

Tư vấn mua xe nâng chính hãng hangcha tại Việt Nam 

 • Email : duc.xenangthienson@gmail.com
 • Mobile : 094.3333.885
 • Địa chỉ tại Hà Nội : 72 Trần Đăng Ninh – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Địa chỉ tại HCM : 879 QL 13, KP1, P Hiệp Bình Phước – Thủ Đức – Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ tại Đà Nẵng : Kho 87 Lê Đại Hành, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
 • Địa chỉ tại Hải Phòng : Số 9, Km 89 Đường 5 mới, Thôn Mỹ Tranh, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng
 • Kho Bãi : Vĩnh Ngọc – Đông Anh – Hà Nội
 • Website : https://hangchavina.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *