Xe nâng trung quốc – Xu hướng công nghiệp

Đầu tư xe nâng trung quốc mới – Xu hướng công nghiệp tất yếu tại Việt Nam

Đầu tiên,trước khi nói về vần đề mà bài viết này. Chúng ta điểm qua về số liệu phát triển công nghiệp của Việt Nam.

Sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam năm 2017

Năm 2017 đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam đi thêm một bước tiến xa.

Cụ thể như sau :

Sản xuất công nghiệp tiếp tục có chuyển biến cực kì tốt. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 6 tháng đầu năm ước tính tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 6 tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước (quý I tăng 4,3%, quý II tăng 7,8%), trong đó ngành chế biến, chế tạo tăng 10,5%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 8%; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 7,8%; tuy nhiên ngành khai thác nguyên liệu khoáng giảm 8,2% (chủ yếu do khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên ).

Chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo 5 tháng đầu năm 2017 tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tại thời điểm 1/6/2017 tăng 10,2% so với cùng thời điểm năm 2016; tỷ lệ tồn kho bình quân 5 tháng đầu năm là 71,2%.

Số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm 1/6/2017 tăng 3,5% so với cùng thời điểm năm trước, trong đó lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước giảm 0,9%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước giảm 0,5%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 6,6%.

Chiến lược phát triển ngành công nghiệp Việt Nam 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Với chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, Chính phủ đã xác định 3 nhóm ngành công nghiệp lựa chọn ưu tiên phát triển, gồm: Công nghiệp chế biến chế tạo, Ngành Điện tử và viễn thông, Năng lượng mới và năng lượng tái tạo.

Đồng thời Chiến lược cũng định hướng quy hoạch không gian theo các cùng lãnh thổ sẽ bao gồm vùng công nghiệp lõi và vùng công nghiệp đệm, trong đó các địa phương thuộc vùng lõi  gồm 4 vùng kinh tế trọng điểm và 5 khu kinh tế biển được ưu tiên phát triển. Quy hoạch tổng thể phát triển các ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 là bước tiếp theo để thực hiện Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Quy hoạch quan điểm phát triển các ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 gồm:

nhà máy gạch công nghệ mới
nhà máy gạch công nghệ mới

Các ngành công nghiệp được chú trọng định hướng phát triển

Phát triển công nghiệp tập trung vào một số ngành công nghiệp đáp ứng nhu cầu trong nước và tăng nhanh xuất khẩu; Tập trung phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường thế giới; phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ để tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu; Khuyến khích phát triển dân doanh, đầu tư nước ngoài; thúc đẩy phát triển bền vững khu vực kinh tế ngoài nhà nước. Chú trọng phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển nguồn nhân lực công nghiệp là điều kiện quyết định thành công quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Phát triển công nghiệp theo các chuẩn mực về môi trường, tiến tới công nghệ xanh sau giai đoạn 2020.

phát triên công nghiệp 2017
phát triên công nghiệp 2017
Sự phát triển của ngành công nghiệp
Sự phát triển của ngành công nghiệp

Những quy hoạch cho các ngành công nghiệp trọng yếu

Quy hoạch tập trung vào 10 ngành gồm có: ngành cơ khí – luyện kim; ngành hóa chất; ngành điện tử, công nghệ thông tin; ngành dệt may-da giầy; ngành chế biến nông lâm thủy sản, thực phẩm, đồ uống; ngành sản xuất vật liệu xây dựng; ngành khai thác và chế biến khoáng sản; ngành điện; ngành than; ngành dầu khí. Điểm mới là Quy hoạch định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ tập trung vào 3 ngành gồm cơ khí – luyện kim; điện tử – tin học, dệt may – da giầy. Đồng thời quy hoạch xây dựng các khu, cụm công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh và Đà Nẵng.

Quy hoạch phân bố theo không gian vùng lãnh thổ chia theo 5 vùng, trong đó xác định Vùng đồng bằng sông Hồng phát triển công nghiệp cơ khí, luyện kim, hóa chất, nhiệt điện, công nghiệp công nghệ cao; Phát triển có chọn lọc công nghiệp hỗ trợ sản xuất linh kiện cơ khí, ô tô, xe máy, linh kiện điện tử xung quanh thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Thu hút đầu tư vốn FDI

Dự kiến 70 – 75% nguồn vốn đầu tư thực hiện quy hoạch từ các doanh nghiệp, trong đó thu hút đầu tư từ FDI khoảng 33 – 34%. Nguồn vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ khoảng 3 – 4% tập trung chủ yếu vào xây dựng hạ tầng (các công trình giao thông, cấp điện, cấp nước), một phần vốn dành cho phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu đổi mới khoa học công nghệ.

Quy hoạch cũng đưa nhiều giải pháp để thực hiện, các giải pháp được chia thành giải pháp ngắn hạn và giải pháp dài hạn. Các nhóm giải pháp về thể chế, cơ chế chính sách phát triển ngành công nghiệp; tăng cường điều phối theo vùng lãnh thổ, phân cấp hợp lý trong quản lý nhà nước về công nghiệp; tạo sự bình đẳng giữa các khu vực kinh tế được đưa lên hàng đầu trong các nhóm giải pháp ngắn hạn. Về dài hạn, quy hoạch đưa ra 7 nhóm giải pháp về vốn, công nghệ, nguồn nhân lực, thị trường và sản phẩm, phát triển công nghiệp hỗ trợ, hợp tác liên vùng và phối hợp phát triển, đẩy mạnh công tác khuyến công, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp nông thôn.

Từ những điều trên có thế thấy ngành công nghiệp Việt Nam Phát triển với tốc độ cực nhanh .Tầm nhìn phát triển thành nước Công nghiệp. Do vậy nhu cầu mua sắm thiết bị vật tư, phục vụ ngành Công nghiệp là rất lớn. Đây chính là miếng bánh ngon lành mà bất cứ doanh nghiệp cung cấp vật tư nào cũng có thể nhìn thấy.

Như đã nói ở tiêu đề bài viết, Xe nâng hàng, xe nâng tay, xe nâng người đều là những thiết bị vô cùng quan trọng để phục vụ công nghiệp sản xuất. Ở trên thị trường Việt Nam hiện nay, các hãng xe Nhật đều đã xuất hiện ở Việt Nam một thời gian, như Xe nâng Toyota, xe nâng Komatsu, Xe nâng Nissan, Xe nâng TCM, Xe nâng Mitsubisi, Xe nâng Hyundai v…v…. tất cả các hãng này đều nhập cả xe nâng cũ, và xe nâng mới.

Về xe nâng cũ ( Xe nâng bãi )

Sự thay đối thị trường xe nâng cũ

Tuy nhiên, chiếm 80% thị phần hiện này chính là xe nâng cũ ( xe nâng bãi) . Bởi chính sách chưa chặt chẽ của nhà nước. Gần như đã biến Việt Nam thành bãi rác của các nước tư bản và nước Nhật. Do đó thói quen dùng xe nâng cũ đã ăn sâu vào tiềm thức của doanh nghiệp.

Năm 2017 với nhiều thay đổi của chính sách, việc nhập xe nâng cũ ( quá hạn sử dụng ) trong vòng 10 năm tính từ thời điểm nhập bị cấm. Nhưng vấn đề là cách thực hiện của nhà nước vẫn còn quá lỏng lẻo. Tuy nhiên, sự nhập khẩu đang giảm sút tới 80% so với năm ngoái, do sự xuất hiện của xe nâng trung quốc. Ngoài ra, nếu các bạn chưa biết, xe nâng cũ được nhập về và được ” mông má ” lại bề ngoài. Lắp các phụ kiện hỗn tạp, và rẻ tiền.Sơn sửa từ trong ra ngoài. Tất cả đều rất long lanh và bắt mắt. Và việc sử chữa, bảo hành xe nâng rất tốn chi phí.

Xe nâng cũ không còn là xe nâng chất lượng nữa !

Do đó, thực sự chiếc xe nâng bạn đang muốn mua không tốt như bạn nghĩ. Bạn đã mua xe với giá trị thấp hơn bạn nhận được. Hơn nữa, việc mua xe bãi với các linh kiện thiếu đồng bộ, khiến việc tìm thay thế linh kiện bị hỏng, quá hạn sử dụng gần như là ” Mò kim đáy bể”. Doanh nghiệp phải đợi vài tuần là ít nhất, có khi hàng tháng do cần phải nhập từ bên sản xuất về. Chỉ thiếu một chiếc lọc nhưng phải bỏ cả chiếc xe nâng vài trăm triệu. Điều quan trọng, việc mua xe nâng cũ thường là mua đứt bán đoạn. Nên gần như không có bảo hành-  bảo trì sau bán hàng. Doanh nghiệp của bạn phải tự lo lấy những việc nhỏ nhặt nhất. Khoản đầu tư này thật không tốt chút nào

Vậy nên, nếu các bạn là một công dân tốt, là một doanh nghiệp xã hội và khôn ngoan khi đầu hãy ” Nói không với xe nâng bãi quá hạn “.

xe nâng bãi

Đối với xe nâng Nhật, Hàn và Đức

Không thể phụ nhận chất lượng của các hãng xe nâng đến từ các thương hiệu trên. Xe nâng Nhật hay Hàn, Tư Bản có kết cấu rất tốt, các chi tiết đều tương đối hoàn thiện. Có thể xếp thứ tự như sau :

 • Xe nâng Đức Và Mỹ : Xe nâng Linde, Xe nâng Cat, Xe nâng jungheinrich
 • Xe nâng Nhật Bản: ( Mình đã viết ở trên)
 • Xe nâng Hàn Quốc : Xe nâng doosan, Xe nâng Hyundai.

Rất nhiều hãng xe nâng tốt. Nhưng các bạn có biết rằng, tất cả những hãng này đều đặt khu sản xuất tại trung quốc và sản xuất gần như 70-80% các cấu kiện xe nâng tại Trung Quốc. Vậy tại sao họ lại bán với giá trị cao như vậy thường là từ 500-600 triệu với xe Nhật hay Hàn. Và hơn 1 tỷ đồng với xe tư bản. Chất lượng xe nâng làm ra cực kì tốt. Nhưng đối với một khoản đầu tư như vậy có nhiều quá không?

Xe nâng của Nhật, Hàn Quốc, Đức cũng sản xuất tại Trung Quốc

Các hãng trên đều có từ 2 cho đến 3 dòng phân khúc khác nhau.Hàng nhập khẩu trực tiếp và nguyên chiếc hoặc sản xuất ngay tại chính trung quốc để cạnh tranh với xe nâng trung quốc mới. Do vậy doanh nghiệp cần rất lưu ý khi mua sản phẩm Xe nâng Nhật, Hàn Quốc, Tư Bản mà giá lại rẻ.

Ngoài r, nếu sử dụng xe nâng mới của các hãng trên, họ thường yêu cầu phải mua phụ tùng chính hãng từ công ty, nếu không họ sẽ không bảo hành – bảo trì xe. Và giá trị về tiền đối với những phụ tùng trên cũng không hề rẻ chút nào!

Đối với xe nâng Trung Quốc

Xe nâng Trung Quốc xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ rất lâu nhưng chưa có sự phát triển. Chủ yếu là do các công ty Trung Quốc đầu tư sang Việt Nam và mang theo xe nâng nội địa của nước họ. Đấy là trước đó, còn tính đến thời điểm năm 2017, đã có 4 hãng xe nâng lớn tại Trung Quốc đã đặt đại lý chính thức tại Việt Nam là Xe nâng Liugong, Xe nâng Heli, Xe nâng Hang cha, Xe nâng Lonking. Trước khi đi vào từng hãng xe nâng Trung Quốc. Nên đặt câu hỏi tại sao xe nâng trung quốc là xe nâng của xu hướng công nghiệp Việt Nam.Đơn giản theo 3 chữ ” ngon, bổ , rẻ “.

Thiết kế xe nâng quốc có nhiều thay đổi

Xe nâng Trung Quốc được thiết kế dựa trên nguyên mẫu xe nâng các nước Nhât, Hàn Quốc, Đức. Có thể nói Trung Quốc là nước có ngành Công nghệ “Copy” vô cùng chính xác và cực nhanh. Có thể doanh nghiệp nghĩ ràng hàng Fake thì không thể bằng hàng chuẩn. Tuy nhiên, cũng có thể các bạn đã biết hàng nội địa của Trung Quốc cực kì bền bỉ và chuẩn.

Giá xe nâng trung quốc cực kỳ hợp lý

Đối với giá xe nâng Trung Quốc mới thì thực sự là một khoản đầu tư đáng giá, chỉ với hơn 200 triệu bạn đã có một chiếc xe nâng tiêu chuẩn mới 100% kèm theo phụ tùng và bảo hành 1 năm. Với hơn 300 triệu bạn đã có một chiếc xe nâng động Yammar hoặc động ISUZU của Nhật cũng đủ phụ tùng và bảo hành 1.5 năm.

Ngoài ra với ngành công nghiệp phụ trợ phát triển, phụ tùng xe nâng trung quốc mới rất dễ tìm kiếm, doanh nghiệp của bạn có thể mua ở bất kì với cái giá vô cùng ” êm ái”. Thời gian chờ đợi chỉ 2-5 ngày với những phụ kiện phổ thông.

Ngoài ra, với chính sách ưu tiên thị trường trọng điểm Việt Nam, các hãng xe nâng Trung Quốc đưa ra các gói ưu đãi bảo hành từ 1-2 năm. Quá yên tâm sử dụng xe, khi luôn có đội ngũ kĩ thuật hỗ trợ ít nhất 1 năm đầu tiên.

Chất lượng các hãng xe nâng Trung Quốc gần như là tương đồng nên thực sự điều khác biệt ở đây chính là chính sách bảo hành – bảo trì. Ngoài ra, việc kiếm phụ tùng cũng là một sự khác biệt.

Xe nâng Heli

Ở việt Nam do công ty TNHH Xe nâng Bình Minh , hãng xe nâng bán chạy nhất tại Việt Nam. Đối mặt với việc bán quá nhiều, việc hỗ trợ khách hàng với lực lượng kĩ thuật mỏng là điều không tưởng. Rất khó để quan tâm tới khách hàng cũ nếu luôn mật độ phủ quá lớn. Do đó, tuy xe nâng Heli có thương hiệu bạn hãy cân nhắc nếu muốn dịch vụ bảo hành- bảo trì tốt nhất.

Xe nâng heli
Xe nâng heli

Xe nâng Liugong

Công ty TNHH Máy Xây Dựng Hải Âu là nhà phân phối độc quyền sản phẩm xe nâng Liugong mới 100%. Công ty có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành phân phối máy xây dựng và máy công nghiệp. Đặc biệt với việc trú trọng phát triển xe nâng theo kịp xu hướng thị trường, Công ty luôn đưa ra chính sách tốt nhất cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và đông đảo. Xe nâng Liugong luôn nhận được tin tưởng của khách hàng. Ngoài ra, với kho tùng có luôn có sẵn trị giá 2 triệu USD, khách hàng luôn nhận được phụ tùng nhanh nhất có thể.

Xe nâng trung quốc
xe nâng Liugong – Xe nâng trung quốc C-series

Xe nâng Hangcha

Xe nâng Hangcha được phân phối bởi Công ty CP Xe nâng Thiên Sơn – Trực thuộc tập đoàn Hải Âu . Xe nâng luôn nằm trong top 10 xe nâng tốt nhất Thế giới. Hiện đang cạnh tranh cực kì mạnh với hãng xe nâng Heli – Liugong . Bởi chất lượng ổn định và giá cả hợp lý.

Xe nâng Lonking 

Xe nâng Lonking được phân phối bởi Máy Xây Dựng Hoằng Giai. Một công ty đến từ trung quốc. Nhưng nhân lực cũng rất ít và chủ yếu phát triển xúc lật mini. Xe nâng hàng không phải thế mạnh của họ.

Xe nâng lonking
Xe nâng lonking

Đối với các hãng xe nâng Trung Quốc mới trên, giá sản phẩm thường cách nhau không đáng kể từ 10-20 triệu, quan trọng là doanh nghiệp được chăm sóc ở mức độ nào!

Nếu đọc đến đây thì rất cảm ơn bạn đã quan tâm và dành thời gian cho bài viết của mình

Lời khuyên của một salemans.

Hãy chọn sản phẩm xe nâng trung quốc một cách đầu tư hiệu quả !

Các bài viết khác về xe nâng hàng

 1. Hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng hàng
 2. Lái xe nâng hàng an toàn
 3. Sử dụng lốp xe nâng đúng cách
 4. Top 20 hãng xe nâng trên thế giới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “Xe nâng trung quốc – Xu hướng công nghiệp

 1. admin says:

  Hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng hàng
  Lái xe nâng hàng an toàn
  Sử dụng lốp xe nâng đúng cách
  Top 20 hãng xe nâng trên thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

094.3333.885