Xe nâng tự động- Cách mạng Industry 4.0

Xe nâng tự động

Công nghệ Phát triển Xe nâng hàng đi liền với Cách mạng công nghiệp 4.0

Mr Đức 0902138185


Sự phát triển của xe nâng hàng tại Việt Nam

Việc hay đổi cơ cấu sản phẩm xe nâng có sự chuyển mình mạnh mẽ trong 2 năm nay. Tỉ lệ giảm cực mạnh nhập xe nâng cũ ( Xe nâng bãi) thay vào đó là sử dụng xe nâng mới : Từ các nước Nhật Bản , Trung Quốc. Đặc biệt là sức tăng 300% số lượng xe nâng hàng trung quốc nhập vào thị trường Việt Nam.

Một phần là do cách chính sách phát triển công nghiêp công nghệ cao: Giảm nhập các loại máy công nghiệp có niêm hạn sử dụng quá 10 năm ở nước ngoài nhập về Việt Nam. Việc này, Việt Nam còn quá chậm chạp so với thế giới. Ở Nhật, Xe nâng hàng được sử dụng quá 2500h bị thải hồi. Và các nước như Việt Nam, Ấn Độ nhập ” đồ thải ” về sử dụng và bán với giá của xe nâng mới 99%.

Việc này kìm hãm sự phát triển thiết bị công nghiệp của nước nhà. Làm Việt Nam luôn đi sau ngành công nghệ cao từ 50-100 năm so với các nước trên thế giới.

Thực trạng là hiện tại rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên sử dụng các loại xe cũ, công nghệ thấp, có hại cho môi trường bởi lí do đó là xe nhập ngoại !

Áp dụng công nghệ tự động hóa trong sản xuất xe nâng trên thế giới 

Như các bạn đã biết về khái niệm cách mạng công nghiệp 4.0 ở bài viết trước của mình.Việc phát triển công nghệ tự động hóa, trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành công nghệ kĩ thuật cao được sử dụng trong ngành máy công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực chuyển trong kho bãi, hàng hóa. Cụ thể là xe nâng hàng;

  • Không còn người ngồi trên xe nâng để điều khiển
  • Mọi thao tác đều được lập trình sẵn
  • Chỉ cần 1 đến 2 người để đều khiển việc vận chuyển hàng hóa hàng nghìn tấn mỗi ngày thông qua mạng WIFI
  • Tự động sạc năng lượng khi hết.
  • Làm việc liên tục đến khi hết pin

Kết hợp các các tự động hóa khác trong dây chuyền sản xuất . Việc vận hành nhà máy cực lớn tại Trung Quốc chỉ cần tối đa 5 người.

Sau đây là một số hình ảnh về xe nâng tự động  (AVGS)

 

Xe nâng tự động
Xe nâng tự động

 

xe nâng tự động 1
xe nâng tự động 1

Đây là link nhà sản xuất xe nâng tự động nổi tiếng trên thế giới : http://www.egemin-automation.com/en/automation/material-handling-automation_ha-solutions_agv-systems/agv-concept-solutions

Video về sản phẩm xe nâng tự động của Đức tại Việt Nam:

=

Xe nâng C-series Liugong – Xe nâng thân thiện với môi trường làm việc

Tuy công nghệ không thể sánh bằng dòng xe nâng tự động của Đức, nhưng hãng Liugong luôn đi đầu trong việc phát triển công nghệ sản xuất xe nâng cho các nước đang phát triển như Việt Nam. Với tiêu chí:

  • Thân thiện với môi trường làm việc : tiếng ồn động cơ nhỏ, khói ít và độ ổn định cao
  • Tiết kiệm nhiên liệu sử dụng
  • Thuận tiện với người sử dụng, tiết kiệm thời gian nâng hạ

Click để xem Xe nâng Liugong C-series 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

094.3333.885