Cẩm nang hướng dẫn mua xe nâng điện mới – cũ – Năm 202x

CPCD30 - Xe nâng 3 tấn 1

Mua xe nâng điện ngày này càng trở nên phổ biến và trở thành sản phẩm công nghiệp không thể thiếu được khi sử dụng nâng hạ. Nhưng không phải ai cũng năm được nên mua xe nâng điện như thế nào để ưng ý và dùng được lâu dài ? Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn điều này. Mong bạn là một nhà đầu tư thông thái 🙂

1. Cách chọn mua xe nâng điện mới như thế nào ?

Lựa chọn xe nâng điện mới phù hợp là điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ từ chi phí vận hành, năng suất, tinh thần của nhân viên và quản lý kho hàng.

Có rất nhiều loại xe nâng điện khác nhau, và mỗi loại được thiết kế để sử dụng cho những công việc cụ thể.

I.Vì vậy, làm thế nào để bạn biết loại xe nâng nào bạn cần cho doanh nghiệp của bạn?

Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn xe nâng phù hợp:

II. Môi trường làm việc

Môi trường kinh doanh của bạn sẽ ảnh hưởng đến loại xe nâng, lựa chọn lốp và loại nhiên liệu. Xem xét bề mặt sàn và các điều kiện mà xe nâng sẽ làm việc:

 1. Bề mặt nhẵn hay nhám?
 2. Bên trong, ngoài trời hay cả hai?
 3. Xe nâng sẽ được sử dụng bao nhiêu giờ mỗi ngày?

III. Kích thước tải trọng và công suất của Xe nâng

Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn chọn một chiếc xe nâng có tải trọng nâng tối đa thấp hơn yêu cầu của bạn. Điều quan trọng là phải xem:

 1. Kho hàng nào sẽ được xử lý?
 2. Trọng lượng tải trung bình của bạn là bao nhiêu?
 3. Tải trọng nặng nhất bạn cần nâng là bao nhiêu?
 4. Chiều rộng của tải của bạn là gì?
 5. Loại tải cũng quan trọng vì có các phụ kiện xe nâng cụ thể có thể nâng cao một xe nâng tiêu chuẩn và giúp bạn di chuyển tải hiệu quả hơn. Có nhiều loại kẹp: kẹp thiết bị, kẹp carton, kẹp cuộn giấy, v.v.
 6. Sideshift là một tính năng khác cho phép bạn di chuyển bất kỳ tải nào sang trái và phải mà không cần phải di chuyển xe tải. Điều này cho phép các vị trí tải chính xác hơn.

IV. Chiều cao khi nâng hàng tối đa

Tương tự như tải trọng tối đa, bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn một chiếc xe nâng sẽ đáp ứng các hạn chế về chiều cao của bạn.

 1. Chiều cao nâng điển hình của bạn là gì?
 2. Điểm cao nhất mà xe nâng cần đạt là bao nhiêu?
 3. Có bất kỳ hạn chế chiều cao nào cần xem xét không? (ví dụ: dầm trần hoặc đèn treo thấp)
 4. Bạn cũng phải tính đến chiều cao sập của cột buồm, nếu bạn yêu cầu xe nâng di chuyển bên dưới cấu trúc có chiều cao cố định (ví dụ: nhà để xe hoặc cửa container).

Đồng thời kiểm tra các yêu cầu về chiều cao nhà kho và chiều rộng lối đi của bạn, vì điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm chiêc xe nâng phù hợp.

V. Thương hiệu xe nâng

Tại Việt Nam các thương hiệu xe nâng, nếu sử dụng các dòng xe nâng mới cần cân nhắc khá kĩ về Thương hiệu các dòng xe nâng vì nó liên quan nhiều tới chất lượng xe nâng và giá thành khi lựa chọn ? Bạn cần trả lời 1 số câu hỏi sau:

 1. Xe nâng của Nước nào ? Mỹ, Nhật Hay Trung Quốc
 2. Tài chính của bạn bỏ ra để mua xe nâng là bao nhiêu ? Xe nâng điện mới có giá trị khá cao so với xe nâng cũ

Sau đây là bảng xếp hạng xe nâng các nước trên thế giới tính tới năm 2020 – 2021 : Xem tại đây

VI .Nên lựa chọn lốp như thế nào ?

Có nhiều loại lốp dành cho xe nâng hàng. Phổ biến nhất là lốp đặc hoặc khí nén, nhưng cũng có lốp không vân màu trắng và lốp có đệm – mỗi loại có mục đích sử dụng cụ thể và phù hợp với một số môi trường nhất định.

Các loại lốp dành cho xe nâng

2. Cách chọn mua xe nâng điện cũ như thế nào ?

Mua xe chiếc xe nâng điện cũ – đã qua sử dụng có thể là một cách hợp lý để các công ty – đặc biệt là các công ty nhỏ hơn – đáp ứng các yêu cầu xử lý vật liệu của họ. Tuy nhiên, thiết bị đã qua sử dụng đi kèm với những rủi ro riêng có thể khiến khách hàng phải trả giá đắt về lâu dài.

Các mẹo hàng đầu của chúng tôi sẽ giúp bạn tránh được những cạm bẫy tiềm ẩn khi mua hàng cũ

I. Đảm bảo xe nâng phù hợp với công việc của bạn

Đối với những người mới sử dụng xe , xe nâng có thể có nhiều thứ khá lạ lẫm . Tuy nhiên, chúng có thể khác nhau rất nhiều giữa các mô hình và tùy theo cách chúng được trang bị.

Xe nâng của bạn sẽ được sử dụng thường xuyên chứ ? Nó sẽ hoạt động trong nhà, ngoài trời hay cả hai? Nó sẽ thực hiện những nhiệm vụ gì? Tải trọng của nó sẽ nặng bao nhiêu? Có những hạn chế về môi trường đối với tiếng ồn hoặc khói không? Xe tải sẽ có bao nhiêu không gian để điều động? Cột buồm có đủ cao để chạm đến các kệ cao nhất không? Cột buồm có đủ thấp để lắp bên dưới cửa và trần nhà thấp nhất không?

Tất cả điều trên phải được xem xét khi chọn xe nâng cũ thích hợp

Một đại lý có uy tín sẽ đề nghị kiểm tra thông tin trên trang web và ứng dụng của bạn để đảm bảo rằng chiếc xe nâng mà họ cung cấp phù hợp với nhu cầu của bạn. Các nhà bán lẻ trực tuyến ít có xu hướng làm như vậy.

Là người sử dụng lao động của anh ấy / cô ấy, sự an toàn của người điều khiển xe tải là trách nhiệm của bạn. Nhận sai thiết bị có thể dẫn đến thiệt hại, tai nạn, tiền phạt và trong trường hợp xấu nhất là thậm chí bị phạt tù.

TIPS : Nhờ một đại lý có uy tín bằng cách kiểm tra thông qua website và nhận báo giá cho cả xe nâng mới và xe nâng đã qua sử dụng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn rõ ràng về những gì bạn yêu cầu và giá cả.

II. Tiến hành kiểm tra trực tiếp

Một trong những nhược điểm rõ ràng của việc mua hàng trực tuyến ( online ) là bạn đang dựa vào hình ảnh và mô tả của người bán.

Kiểm tra bằng mắt thường nên tìm kiếm bất kỳ rỉ sét, hư hỏng hoặc dấu hiệu của lỗi cơ bản – chẳng hạn như vết nứt, hàn sửa chữa hoặc rò rỉ chất lỏng. Bạn có thể tìm thêm thông tin về những điều cần lưu ý trên một chiếc xe nâng cũ , tại đây

III. Mang xe nâng đi lái thử

Mua xe nâng điện cũ rõ ràng sẽ khó hơn so với việc mua ô tô cũ. Nó là một thiết bị có khả năng nguy hiểm và khá phức tạp và được điều chỉnh bởi luật pháp nghiêm ngặt. Do đó, bạn sẽ thiệt thòi khi giao tiền mà không đảm bảo nó hoạt động thật tốt.

Cho xe nâng chạy thử hoặc hãy nhờ người khác ( thợ xe ) điều khiển nếu bạn không biết lái. Đảm bảo tất cả các chức năng của xe nâng hoạt động như bình thường.

Đối với xe nâng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng động cơ xe nâng khởi động bắt đầu từ lúc lạnh, vì nhiều vấn đề sẽ không rõ ràng trên các động cơ đã ấm

TIPS : Tiến hành các thử nghiệm của bạn trên sàn sạch. Sau đó, hãy kiểm tra đường ống khí thấy có khả năng bị rò rỉ từ hệ thống thủy lực hoặc hộp số.

Ngoài ra , Hãy kiểm tra màu sắc của khói khí thải ( Sẽ không tốt nếu khói đen đậm, hoặc màu khác )

IV. Kiểm tra bảo hành

Chế độ bảo hành tốt là điều tối quan trọng khi mua xe cũ. Điều quan trọng là bạn phải biết thời hạn bảo hành của mình kéo dài bao lâu, thời hạn bảo hành bao gồm những gì và – đáng kể – những gì bị loại trừ.

Nếu một chiếc xe nâng được bán trong khi vẫn còn bảo hành của nhà sản xuất, hãy liên hệ với công ty để đảm bảo việc bảo hành được chuyển – trong khi một số xe có thể được chuyển nhượng, có những xe đã được bán lại nhiều lần và hết bảo hành ( Tình trạng này ở Việt Nam xảy ra khá nhiều ).

V. Hãy chắc chắn rằng chiếc xe tải không phải là hàng nhập khẩu tinh ranh

Ngày càng có nhiều hàng nhập khẩu giả mạo trên thị trường xe nâng cũ và điều quan trọng là bạn phải tránh chúng. Chúng không chỉ khó tìm nguồn phụ tùng và khó bán mà trong trường hợp xảy ra tai nạn, một chiếc xe nâng như vậy thậm chí có thể làm mất hiệu lực bảo hiểm của bạn.

Đảm bảo chiếc xe tải bạn đang mua có dấu CE chính hãng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng biển nhận dạng, hướng dẫn sử dụng, Chứng chỉ CE, và tất cả các nhãn và cảnh báo, bằng ngôn ngữ chính xác.

VI. Yêu cầu xem Chứng chỉ Kiểm tra Kỹ lưỡng

Việc kiểm tra Kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo xe tuân thủ các quy định của LOLER và PUWER. Tuy nhiên, giống như MoT trên ô tô, nó không kiểm tra mọi thứ và như vậy, không nên chỉ dựa vào khi đánh giá tình trạng của xe nâng.

Điều quan trọng là mọi xe nâng đều phải có Giấy chứng nhận Kiểm tra kỹ lưỡng hiện hành và ngay khi bạn sở hữu, đó là trách nhiệm của bạn – vì vậy hãy kiểm tra xem nó có một Giấy chứng nhận Kiểm tra kỹ lưỡng hay không!

Nếu nghi ngờ về tình trạng của xe nâng, hãy yêu cầu một cuộc Kiểm tra Kỹ lưỡng độc lập được tiến hành trước khi mua. Để đảm bảo việc kiểm tra thực sự kỹ lưỡng, Hiệp hội Xe tải nâng hàng khuyến nghị sử dụng chuyên gia giám định được công nhận.

VII. Nếu mua xe tải điện, hãy đảm bảo rằng ắc quy còn tuổi thọ

Ắc quy xe nâng có giá cao. Trên thực tế, pin có thể có giá trị hơn 40% tổng giá trị của máy. Do đó, điều thực sự quan trọng là còn rất nhiều dặm trong ô của bất kỳ chiếc xe tải nào mà bạn đang tìm mua.

Theo nguyên tắc chung, pin xe nâng trung bình sẽ kéo dài 1200 lần sạc và mỗi lần sạc sẽ cung cấp thời gian chạy khoảng 5 giờ. Vì vậy, bằng cách chia số giờ hoạt động của thiết bị cho năm, bạn có thể biết sơ bộ về thời lượng pin còn lại.

TIPS : Đừng quên kiểm tra pin bằng mắt. Để yên tâm hơn, hãy mua vỏ bảo hành riêng cho pin của bạn và cân nhắc yêu cầu nhà cung cấp pin kiểm tra pin cho bạn.

VIII. Kiểm tra lại số đọc đồng hồ

Trong khi tuổi thọ làm việc của một chiếc ô tô được đánh giá qua quãng đường đi được, thì một chiếc xe nâng được đánh giá thông qua số giờ hoạt động.

Chuyên gia xe nâng ước tính rằng một giờ sử dụng xe nâng là tương đương với lái xe 30km . Bằng cách lập luận này, một chiếc xe tải đã thực hiện hơn 3.000 giờ hoạt động sắp chiếc xe tương đương với 100.000 km

Thật không may, giống như ô tô, đồng hồ có thể bị giả mạo bởi những đại lý lừa đảo. Do đó, bạn nên kiểm tra số giờ đã nêu so với lịch sử dịch vụ.

IX . Cột buồm của bạn có phù hợp với mục đích không?

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều quan trọng là cột nâng của xe nâng của bạn phù hợp với công việc của bạn. Tất nhiên, điều quan trọng là chiếc xe nâng mới của bạn có thể đạt được độ cao cần thiết, nhưng điều quan trọng (nhưng thường bị bỏ qua) là liệu nó có vừa với ô cửa và trần nhà thấp nhất trong khu vực hoạt động của bạn hay không. Đối với công việc có trần thấp và xe kéo, bạn sẽ cần phải xem xét loại cột buồm và mức nâng miễn phí mà nó cung cấp – khoảng cách mà các phuộc có thể nâng lên trước khi phần tiếp theo của cột buồm kéo dài.

Tương tự, cột nâng phải được kiểm tra xem có hao mòn tốn kém hay không. Lớp cặn bong tróc là dấu hiệu cho thấy sự mài mòn không phù hợp đang xảy ra, trong khi sự đóng cặn – thường không bắt buộc phải có ở cột nâng xe nâng khỏe vì nó thu hút các mảnh vụn – có thể là dấu hiệu cho thấy chủ sở hữu đang bồi thường cho lỗi.

Đảm bảo rằng bạn quan sát cột buồm đang hoạt động và đảm bảo tất cả đều kéo dài suôn sẻ. Chú ý đến các con lăn và đảm bảo rằng chúng chạy đúng và không bị dính (dấu hiệu của vòng bi bị thiếu hoặc mòn).

X. Kiểm tra tấm đánh giá

Bảng xếp hạng là một tính năng quan trọng của bất kỳ xe nâng nào – nó cho bạn biết xe tải của bạn có thể nâng một cách an toàn bao nhiêu. Như vậy, nó đóng một vai trò quan trọng đối với sự an toàn của nơi làm việc của bạn.

Khi mua một chiếc xe tải đã qua sử dụng, bạn phải đảm bảo rằng các dữ liệu trên đó là phù hợp, dễ đọc và chính xác. Ngoài ra, khi mua thiết bị xử lý vật liệu, hãy đảm bảo công suất định mức cao hơn một chút so với tải trọng tối đa mà bạn dự kiến ​​mang theo.

Chi tiết mua xe nâng điện chính hãng tại Việt Nam 

 • Email : duc.xenangthienson@gmail.com
 • Mobile : 094.3333.885
 • Địa chỉ tại Hà Nội : 72 Trần Đăng Ninh – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Địa chỉ tại HCM : 879 QL 13, KP1, P Hiệp Bình Phước – Thủ Đức – Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ tại Đà Nẵng : Kho 87 Lê Đại Hành, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
 • Địa chỉ tại Hải Phòng : Số 9, Km 89 Đường 5 mới, Thôn Mỹ Tranh, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng
 • Kho Bãi : Vĩnh Ngọc – Đông Anh – Hà Nội
 • Website : https://hangchavina.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *