So sánh giữa pin Axit và pin Lithium

Đối với các loại xe nâng điện có hai lựa chọn ắc quy chính mà khách hàng có thể lựa chọn: pin acid chì và pin lithium. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hai loại pin này để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân, chúng ta cùng tìm bài viết sau đây nhé.

Pin acid chì

Pin Axit chì là một loại pin ướt trong đó chất điện phân bao gồm axit sunfuric và nước. Đây là một loại pin chu kỳ sâu rất phổ biến được sử dụng trong các ứng dụng xe nâng,ô tô và công nghiệp. Pin acid chì gồm hai loại chính: Pin axit chì ngập nước và pin acid chì kín.

Pin axit chì ngập nước: là dùng dung dịch axit H2SO4 làm chất điện phân. Sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ bị bay hơi nên chúng phải được kiểm tra thường xuyên và “châm” thêm dung dịch mỗi 1-3 tháng để giữ cho chúng hoạt động tốt.

Pin axit chì kín: Pin SLA được phân làm hai loại là AGM (Hấp thụ thủy tinh Mat) và Gel, chúng có nhiều đặc tính tương tự nhau và không đòi hỏi phải thường xuyên hoặc có thể không cần bảo trì.

Pin axit

Pin Lithium

Pin Lithium, hay còn gọi là pin Li-on, hoặc pin Lithi-on. Pin Lithium thường được dùng cho các thiết bị điện di động như điện thoại, máy chụp hình, máy tính,… Không những thế, loại pin này đang được chú trọng phát triển trong quân đội, các ứng dụng của phương tiện di chuyển chạy bằng điện (như xe đạp điện, xe máy, xe nâng…)

Xe nâng điện sử dụng pin lithium có nhiều đặc điểm nổi trội hơn xe nâng sử dụng pin axit chì, không cần phải bảo dưỡng nhiều, chịu được nhiều môi trường làm việc khắc nghiệt, vì vậy pin lithium càng ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng và ưa chuộng.

Pin Lithium

Những điểm khác nhau giữa pin lithium và pin axit

  • Dung lượng pin: Pin Lithium cao hơn hẳn so với ắc quy (gấp khoảng gần 4 lần), cũng như có thể chịu tải tốt hơn. Do đó, Pin Lithium sẽ di chuyển được quãng đường xa hơn nhiều so với ắc quy chì. Thêm vào đó, với cùng mức dung lượng, Pin Lithium nhẹ hơn 55% so với ắc quy chì, giúp xe nhẹ hơn và dễ lắp đặt hơn.
  • Tuổi thọ pin: Pin Lithium-ion có vòng đời từ 3000 lần sạc trở lên so với chỉ 500-1000 lần sạc của ắc quy Axít-chì. Chu kỳ cũng được tính theo % sạc thay vì một chu kỳ mỗi khi bạn kết nối pin với bộ sạc. Điều này có nghĩa là: 10% sạc là 1/10 của một chu kỳ với pin Li-Ion, trong khi sạc 10% ở pin axit chì là 1 chu kỳ.
  • Thời gian sạcPin lithium: 30 phút- 2 tiếng, người dùng có thể tranh thủ thời gian ăn cơm, nghỉ ngơi để sạc pin, rất nhanh và thuận tiện khi sử dụng. Sử dụng hết pin không lo bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Pin axit chì: 6-8 tiếng, nếu bị xả quá 50% mà không được sạc đầy, thì ắn quy dễ bị hỏng sau 1 – 2 tháng sử dụng.
  • Hiệu suất: Những bình ắc quy axit chì chỉ có hiệu suất từ 80-85%. Tức là với việc các tấm pin mặt trời hấp thụ được 1000 Watt thì khi đi vào acquy lưu trữ và sử dụng chỉ còn 800 – 850W. Còn ở pin lithium thì hiệu suất lên đến 95%, cũng lượng điện hấp thụ như vậy đối với pin lithium sẽ lưu trữ lên đến 950W.
  • Bảo hành của xe nâng Hangcha: Pin lithium (thời gian bảo hành tương đối dài 5 năm- 10000 giờ), pin axit (Thời gian bảo hành 1,2 năm- 1000,2000 giờ).
  • Giá thành: Pin lithium sẽ cao hơn so với pin axit. Nếu khách hàng có vốn đầu tư ban đầu thấp có thể tham khảo xe nâng điện pin axit của hãng Hangcha chúng tôi. Còn nếu khách hàng muốn sử dụng điện liên tục với thời gian sạc nhanh và tiết kiệm chi phí bảo hành thì có thể tham khảo những mẫu xe điện pin lithium của hãng Hangcha chúng tôi.

Nên chọn mua xe điện pin axit và pin lithium ở đâu?

Công ty xe nâng Thiên Sơn là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi chọn mua xe điện pin axit hoặc pin lithium hiện nay. Thiên Sơn là nhà phân phối lớn nhất của hãng xe nâng Hangcha- Là một trong những hãng xe nâng lớn nhất Trung Quốc nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo với giá cả vô cùng ưu đãi.

Mọi thông tin chi tiết, Quý công ty vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0862783520

Gmail: qtu.hangcha@gmail.com

Wechat: quachtu123

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *